To attend worship at Kadavul Hindu Temple make a reservation here
FRONT GROUNDS ARE OPEN DAILY FROM 9AM to 12PM WITHOUT A RESERVATION

Thohdudaiya Seviyan


  • Genre: tirumurai Deity: Siva
  • Artists: Soondiren Arnasalon
  • Original Script

    திருக்காழி (பிரமபுரம்)
    பண் - நட்டபாடை
    திருச்சிற்றம்பலம்
    இசைப் பயிற்சி:இசைப் பயிற்சி:
    தோடுடைய செவியன் விடையேறியோர் தூவெண்மதி சூடிக்
    காடுடையசுட லைப்பொடிபூசிஎன்1 உள்ளங்கவர் கள்வன்
    ஏடுடையமல ரான்முனைநாட்பணிந் தேத்தஅருள் செய்த
    பீடுடையபிர மாபுரம்மேவிய பெம்மானிவ னன்றே. 1.1.1

    முற்றலாமையிள நாகமோடேன முளைக்கொம்பவை பூண்டு
    வற்றலோடுகல னாப்பலிதேர்ந்தென துள்ளங்கவர் கள்வன்
    கற்றல்கேட்டலுடை யார்பெரியார்கழல் கையால்தொழு தேத்தப்
    பெற்றம்ஊர்ந்தபிர மாபுரம்மேவிய பெம்மானிவ னன்றே. 1.1.2

    நீர்பரந்தநிமிர் புன்சடைமேலோர் நிலாவெண்மதி சூடி
    ஏர்பரந்தஇன வெள்வளைசோரஎன் உள்ளங்கவர் கள்வன்
    ஊர்பரந்தவுல கின்முதலாகிய ஓரூரிது வென்னப்
    பேர்பரந்தபிர மாபுரம்மேவிய பெம்மானிவ னன்றே. 1.1.3

    விண்மகிழ்ந்தமதி லெய்ததுமன்றி விளங்குதலை யோட்டில்
    உண்மகிழ்ந்துபலி தேரியவந்தென துள்ளங்கவர் கள்வன்
    மண்மகிழ்ந்தஅர வம்மலர்க்கொன்றை மலிந்தவரை மார்பிற்
    பெண்மகிழ்ந்தபிர மாபுரமேவிய பெம்மானிவ னன்றே. 1.1.4

    ஒருமைபெண்மையுடை யன்சடையன்விடை யூரும்இவ னென்ன
    அருமையாகவுரை செய்யஅமர்ந்தென துள்ளங்கவர் கள்வன்
    கருமைபெற்றகடல் கொள்ளமிதந்ததோர் காலம்இது வென்னப்
    பெருமைபெற்றபிர மாபுரம்மேவிய பெம்மானிவ னன்றே. 1.1.5

    மறைகலந்தஒலி பாடலொடாடல ராகிமழு வேந்தி
    இறைகலந்தஇன வெள்வளைசோரஎன் உள்ளங்கவர் கள்வன்
    கறைகலந்தகடி யார்பொழில்நீடுயர் சோலைக்கதிர் சிந்தப்
    பிறைகலந்தபிர மாபுரம்மேவிய பெம்மானிவ னன்றே. 1.1.6

    சடைமுயங்குபுன லன்அனலன்எரி வீசிச்சதிர் வெய்த
    உடைமுயங்கும்அர வோடுழிதந்தென துள்ளங்கவர் கள்வன்
    கடல்முயங்குகழி சூழ்குளிர்கானலம் பொன்னஞ்சிற கன்னம்
    பெடைமுயங்குபிர மாபுரம்மேவிய பெம்மானிவ னன்றே. 1.1.7

    வியரிலங்குவரை யுந்தியதோள்களை வீரம்விளை வித்த
    உயரிலங்கையரை யன்வலிசெற்றென துள்ளங்கவர் கள்வன்
    துயரிலங்கும்உல கிற்ஊழிகள் தோன்றும்பொழு தெல்லாம்
    பெயரிலங்குபிர மாபுரம்மேவிய பெம்மானிவ னன்றே. 1.1.8

    தாணுதல் செய்திறை காணியமாலொடு தண்டாமரை யானும்
    நீணுதல் செய்தொழி யந்நிமிர்ந்தானென துள்ளங்கவர் கள்வன்
    வாணுதல் செய்மக ளீர்முதலாகிய வையத்தவ ரேத்தப்
    பேணுதல் செய்பிர மாபுரம்மேவிய பெம்மானிவ னன்றே. 1.1.9

    புத்தரோடுபொறி யில்சமணும்புறங் கூறநெறி நில்லா
    ஒத்தசொல்லஉல கம்பலிதேர்ந்தென துள்ளங்கவர் கள்வன்
    மத்தயானைமறுகவ்வுரி போர்த்ததோர் மாயம்இது வென்னப்
    பித்தர்போலும்பிர மாபுரம்மேவிய பெம்மானிவ னன்றே. 1.1.10

    அருநெறியமறை வல்லமுனியகன் பொய்கையலர் மேய
    பெருநெறியபிர மாபுரம்மேவிய பெம்மானிவன் றன்னை
    ஒருநெறியமனம் வைத்துணர்ஞானசம் பந்தன்உரை செய்த
    திருநெறியதமிழ் வல்லவர்தொல்வினை தீர்தல்எளி தாமே. 1.1.11

    - திருச்சிற்றம்பலம் -

    பாடம் 1. பூசி எனது.
    • இத்தலம் சோழநாட்டிலுள்ளது; இஃது காவிரி வடகரை 14வது பாடல் பெற்ற தலமாகும். சுவாமி பெயர் - பிரமபுரீசர்; (திருத்தோணியில் வீற்றிருப்பவர் தோணியப்பர்.) தேவியார் - திருநிலைநாயகி.

    Transliteration

    1.1 thiruppiramapuram

    pan - naddapaadai

    1 thohdudaiya seviyan vidaiyeyriyohr thoovenmathisoodi
    kaadudaiyasuda laippodipoosiyen nullankavar kalvan
    eydudaiyamala raanmunainaadpanin theyththa arulseytha
    peedudaiyapira maapurameyviya pemmaa nivananrey. 1.1.1

    2 murralaamaiyila naakamohdeyna mulaikkom pavaipoondu
    varralohdukalanaap palitheyrnthena thullan kavarkalvan
    karralkeyddaludai yaarperiyaarkal.al kaiyaal thol.utheyththap
    perramoornthapira maapurameyviya pemmaa nivananrey. 1.1.2

    3 neerparanthanimir punsadaimeylohr nilaaven mathisoodi
    eyrparanthaina velvalaisohraen nullankavar kalvan
    oorparanthavula kinmuthalaakiya vohroorithu vennap
    peyrparanthapira maapurameyviya pemmaa nivananrey. 1.1.3

    4 vinmakil.nthamathi leythathumanri vilankuthalai yohddil
    unmakil.nthupali theyriyavanthena thullankavar kalvan
    manmakil.nthaaravam malarkkonrai malinthavarai maarpir
    penmakil.nthapira maapurameyviya pemmaa nivananrey. 1.1.4

    5 orumaipenmaiyudai yansadaiyanvidai yoorumiva nenna
    arumaiyaakavurai seyyavamarnthena thullankavar kalvan
    karumaiperrakadal kollamithanthathohr kaalamithu vennap
    perumaiperrapira maapurameyviya pemmaa nivananrey. 1.1.5

    6 maraikalanthavoli paadalodaadala raakimal.u veynthi
    iraikalanthavina velvalaisohraven nullankavar kalvan
    karaikalanthakadi yaarpol.ilneeduyar sohlaikkathir sinthap
    piraikalanthapira maapurameyviya pemmaa nivananrey. 1.1.6

    7 sadaimuyankupuna lananalaneri veesissathir veytha
    udaimuyankum aravohdul.ithanthena thullankavar kalvan
    kadalmuyankukal.i sool.kulirkaanalam ponnanysira kannam
    pedaimuyankupira maapurameyviya pemmaa nivananrey. 1.1.7

    8 viyarilankuvarai yunthiyathohlkalai veeramvilai viththa
    uyarilankaiyarai yanvaliserrena thullankavar kalvan
    thuyarilankumula kilpalavool.ikal thohnrumpol.u thellaam
    peyarilankupira maapurameyviya pemmaa nivananrey. 1.1.8

    9 thaanuthalseythirai kaaniyamaalodu thandaamarai yaanum
    neenuthalseythol.i yannimirnthaanena thullankavar kalvan
    vaanuthalseymaka lirmuthalaakiya vaiyaththava reyththap
    peynuthalseypira maapurameyviya pemmaa nivananrey. 1.1.9

    10 puththarohdupori yilsamanumpuran kooraneri nillaa
    oththasollavula kampalitheyrnthena thullankavar kalvan
    maththayaanaimaru kavvuripohrththathohr maayamithu vennap
    piththarpohlumpira maapurameyviya pemmaa nivananrey. 1.1.10

    11 aruneriyamarai vallamuniyakan poykaiyalar meyya
    peruneriyapira maapurameyviya pemmaanivan rannai
    oruneriyamanam vaiththunarnyaanasam panthannurai seytha
    thiruneriyathamil. vallavartholvinai theertha lelithaamey. 1.1.11

    thiruppiramapura menpathu seerkaal.i. iththalam sohl.anaaddilullathu.
    suvaamipeyar - piramapureesar; theyviyaar - thirunilainaayaki.
    thiruththohniyil veerriruppavar thohniyappar.

    thiruchitrambalam

    ullurai addavanaikkuth thirumpa

    Translation

    thOdudaiya cheviyan
    He wears a ring in His ear,
    vidaiyERi
    Comes on the Holy Bull
    yOr thUveN madhichUdi
    wears a Moon (in Head),
    kAdudaiya chudalaip podipUchi
    smears the ash in the cremation ground,
    yen uLLam kavarkaLvan
    He is the thief who steals my heart
    Edudaiya malarAn
    One with a flower or the one on the flower having the book(Veedhaas) Brahma, munain^At paNin^dhEththa aruLcheydha
    when prayed earlier blessed him,
    pIdudaiya piramA pura
    Brahmapuram which having a lot of pride,
    mEviya pemmAn ivananRE
    This person is the God who resides there.

    Photo of  Gurudeva
    On this path, you don't have to be a great rishi or a highly trained yogi. You don't have to be a great philosopher. You don't have to know Sanskrit. Just love God, which is the Life of the life within everyone.
    —Gurudeva